Saturday, 15/05/2021 - 17:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuần Hưng

NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG: VUI NHƯ NGÀY TỰU TRƯỜNG

       Sáng ngày 01 tháng 03, sau nhiều ngày phải nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh trường THCS Thuần Hưng đã trở lại trường trong không khí náo nức như ngày tựu trường.

  Trong ngày đầu tiên quay trở lại học sau kì nghỉ dịch, nhà trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang ngay trước cổng để phát cho học sinh, nhưng hầu hết các em khi đến trường đều đã đeo khẩu trang từ nhà; ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng chủ động chuẩn bị bình nước cá nhân cho con em mình. Trước khi vào cổng trường, toàn bộ học sinh đã được đo thân nhiệt, giãn cách và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại.

  Bên cạnh việc giáo viên trực tiếp hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng, chống dịch cũng như việc rửa tay sao cho đúng cách, nhà trường đã trang bị đầy đủ, nước rửa tay khô diệt khuẩn tại mỗi phòng học, phòng hội đồng, phòng của các giáo viên, khu vệ sinh để giáo viên và học sinh sử dụng; tiến hành trang bị thùng đựng rác có nắp đậy  trong khu vực khuôn viên nhà trường. Đặc biệt, trong buổi đầu tiên đi học nhà trường sẽ tiến hành củng cố và ôn lại kiến thức đã học trực tuyến cho các em học sinh. Sau thời gian nghỉ khá dài, cả giáo viên và học sinh ai cũng nhớ trường, nhớ lớp nên khi đến trường ai nấy cũng đều hồ hởi, vui tươi và mong muốn tiếp tục dạy và học ổn định.

   Sau thời gian nghỉ học khá dài để phòng, chống dịch, khi đi học trở lại, hầu hết các em học sinh đều tỏ ra phấn khởi, thích thú vì được gặp lại bạn bè, thầy cô. Không chỉ các em học sinh mong mỏi đi học trở lại mà rất nhiều phụ huynh học sinh cũng mong muốn con mình sớm được đến trường. Trước khi bước vào buổi học đầu tiên sau nhiều ngày tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19, nhà trường đã xây dựng kịch bản chi tiết về giờ vào lớp, số tiết để các thầy cô giáo và các em học sinh chủ động trong việc dạy và học. Đồng thời, thường xuyên hướng dẫn học sinh giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay đúng cách, thường xuyên sử dụng khẩu trang, nhắc nhở các em giặt sạch mỗi ngày nếu sử dụng lại khẩu trang vải, đeo đúng quy cách và không vứt bừa bãi. Mỗi lớp cần có 1 chậu nước sạch để rửa tay, thay đổi sau 1 giờ đặc biệt là trong khi học môn thể dục. Lưu ý bảo đảm phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường.  

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 72
Năm 2021 : 1.760