Saturday, 15/05/2021 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thuần Hưng

TRƯỜNG THCS THUẦN HƯNG SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KÌ NGHỈ DỊCH

Hiện nay đã có nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại, trong đó có Hưng Yên, và trường THCS Thuần Hưng đã sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường với công tác phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng. Nhà trường có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà vệ sinh.

Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh mà Bộ Y tế hướng dẫn.

Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ GD-ĐT điều chỉnh. 

Sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

 Nhà trường đã chuẩn bị sẵn các vật dụng, thiết bị để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh. Mỗi lớp sẽ được phát nước rửa tay để rửa tay thường xuyên khi học sinh đi học trở lại... Trường đã thành lập Ban An toàn phòng, chống dịch Covid-19 gồm các cán bộ chủ chốt để theo sát mọi hoạt động và đưa ra các phương án dự phòng hợp lý. Đồng thời, lên các kịch bản phòng, chống dịch cho mọi tình huống xảy ra. Phân công cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường học. Nhà trường đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh đi học lại, đồng thời có thể hoàn tất việc xếp thời khóa biểu cùng với hai ca học; khối 8 và khối 9 học ca sáng, khối 6 và khối 7 học ca chiều, cùng với kế hoạch hoạt động tháng 3 để khi đi học lại có thể triển khai thực hiện ngay.

Trước khi học sinh đến trường, yêu cầu gia đình cần kiểm tra thân nhiệt cho trẻ(bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 73
Năm 2021 : 1.761