Saturday, 27/04/2024 - 11:04|

Ngày 26-3 của trường THCS Thuần Hưng

Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/03/1931 -26/03/2018) của trường THCS Thuần Hưng

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2018) và những sự kiện trọng đại của đất nước.Sáng ngày 26/3, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường THCS Thuần Hưng, Chi đoàn đã kết hợp với Liên đội tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn và cùng ôn lại trang sử vẻ vang, hào hùng cũng như định hướng nhiệm vụ, trọng trách của mỗi đoàn viên, thanh niên và các em đội viên.

Đúng 7giờ 30 phút sáng, ngày 26/03/2018, tất cả đội viên Liên đội THCS Thuần Hưng đã tập trung tại sân trường để tham gia các hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn.Nhằm rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng sinh hoạt cộng đồng và nâng cao ý thức về tính đoàn kết trong nhà trường, gia đình và xã hội. Ngoài ra, còn giúp rèn luyện sức khỏe, kích thích trí thông minh, khéo léo, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng học tập của các em đội viên, Liên đội và Chi đoàn trường đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích cho tất cả các em đội viên và các đoàn viên trong chi đoàn nhà trường tham gia. Cụ thể, các em được tham gia các chuỗi hoạt động sau: Mở đầu ngày hội một số tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh một số chi đội như 6B, 7C, 9A,9B,9C. Sau đó, cô Đào Thị Giang- Bí thư Đoàn trường lên đọc lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Đoàn. Hoạt động tiếp theo, các lớp thi đồng diễn bài múa “ Đi ta đi lên” trong không khí vui vẻ, say mê. Cuối cùng các lớp thi kéo co rất hăng say trong tiếng hò reo, cổ vũ của mọi người. Các trò chơi đã để lại trong các em đội viên những giây phút vui vẻ, khó quên.

Thông qua các hoạt động giáo dục cho các em về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó các em có ý thức vươn lên để trở thành những công dân tốt phục vụ đắc lực cho quá trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp; giúp các em đội viên hình thành những ước mơ, nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ đồng thời giúp các em giao lưu, học hỏi, thể hiện kĩ năng hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục kĩ năng sống của mình; càng thêm yêu quê hương, đất nước, yêu gia đình, có tinh thần đoàn kết tập thể và từ đó chúng ta có ý thức được trong việc học tập và rèn luyện góp phần nâng cao kết quả trong học tập.

Đúng 10 giờ 30 phút cùng ngày,chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931- 26/3/2018) của trường THCS Thuần Hưng đã kết thúc rất thành công và phần nào để lại trong lòng các em đội viên những kỉ niệm đẹp, khó quên để rồi sau này xa trường các em luôn luôn nhớ về nhau, về những tháng ngày yêu thương bên tổ ấm Thuần Hưng.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Năm 2024 : 1.671