Sunday, 19/05/2024 - 09:47|

TRƯỜNG THCS THUẦN HƯNG VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Ngày 10/8/2021, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 1896/QĐ-UBND ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022

Theo đó, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021 và tổ chức khai giảng năm học vào ngày 5/9/2021.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, trường THCS Thuần Hưng đã chủ động các phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên , chương trình giảng dạy  phù hợp với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nhà trường đã  thường xuyên vệ sinh khuôn viên, bảo dưỡng đồ dùng, thiết bị dạy học... đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của ngành về thời gian, kế hoạch năm học mới.Giáo viên chủ nhiệm kết hợp với phụ huynh học sinh kêu gọi học sinh hiện đang đi chơi ở tỉnh ngoài, nhanh chóng trở về địa phương, thực hiện cách ly y tế nghiêm túc để chuẩn bị bước vào năm học mới. Hiện nay cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã đáp ứng yêu cầu dạy và học trong năm học mới 2021-2022. Nhà trường cũng đã hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 6.

Năm học 2021-2022 được xác định vẫn sẽ diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, nhiệm vụ đầu tiên mà nhà trường đề ra cho năm học mới này là thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch năm học được đặt mục tiêu phải linh hoạt, chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến khó lường, bất thường của thiên tai, dịch bệnh.

Đáng chú ý, trong năm học này cấp THCS sẽ lần đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 6. Do đó, nhiệm vụ quan trọng được đề ra là triển khai hiệu quả chương trình này và chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tiếp Chương trình GDPT mới đối với lớp 7 cho năm học tiếp theo.

Năm 2024 : 1.971