Saturday, 27/04/2024 - 20:53|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THUẦN HƯNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THU GOM PIN CŨ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Khi câu chuyện về bảo vệ môi trường ngày một "nóng" hơn, mỗi hành động dù nhỏ cũng là cần thiết để tạo nên hiệu quả lớn. Trong đó, việc thu gom và xử lý pin đã qua sử dụng đúng cách, đúng chỗ được nhiều bạn trong Liên đội THCS Thuần Hưng hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

Pin là nguồn năng lượng vận hành các thiết bị điện, điện tử... trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Với sự phát triển của công nghệ, số lượng những thiết bị này ngày một nhiều hơn thì nhu cầu dùng pin cũng lớn hơn, đồng nghĩa một lượng pin cũ tương đương bị thải bỏ. Trong các loại rác thải ra môi trường, Pin nằm trong danh mục sản phẩm thải bỏ phải được thu hồi và xử lý.

Nắm bắt được tác hại của pin cũ, tại liên đội THCS Thuần Hưng đã phát động phong trào tập kết, thu gom pin cũ để tập hợp mang đi tiêu hủy đúng cách, góp phần bảo vệ môi trường.

Mặc dù liên đội đã phát động tối thiểu thu gom mỗi bạn 2 quả pin cũ nhưng hầu hết các bạn đều thu gom với số lượng nhiều hơn thế. Trong đợt thu gom này, toàn liên đội đã tổng hợp được hơn 1000 quả pin cũ. Đây là hiệu ứng đáng mừng, cho thấy ý thức thu gom pin cũ của các bạn cũng như tại gia đình các bạn là vô cùng tốt.

Tác động môi trường của Pin cho thấy, các hóa chất có trong pin như thủy ngân, chì và Cadmium có khả năng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người trong suốt quá trình sản xuất và thải bỏ sản phẩm. Chính vì thế mà việc thu gom và đưa dến nơi xử lý đúng quy định để đảm bảo an toàn cho môi trường và con người.

Mong sao mô hình thu gom pin cũ sẽ thực sự lan tỏa, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người. Qua đây, các bạn mở rộng nhận thức về những hiểm họa khôn lường của pin cũ đã qua sử dụng để cùng có hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Năm 2024 : 1.675